Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Công dụng trị bệnh của rau ngót

raungot-1351657551_500x0.jpg

Rau bồ ngót dùng để nấu canh là món ăn phổ biến của nhiều gia đình Việt Nam. Trong dân gian loại rau "lành tính" này còn được dùng để chữa một số căn bệnh thường gặp. Ví dụ như:

- Viêm phổi: Lấy lá bồ ngót nấu canh hoặc sắc uống thường xuyên.

- Ho, phát ban, sởi: Nấu một nắm lá bồ ngót với một tô nước, dùng để uống từ 2 đến 3 lần trong ngày sẽ khỏi.

- Bổ sung Vitamin C: Người bị thiếu Vitamin C hãy luộc tái rau bồ ngót ăn thường xuyên.

- Bí tiểu, tiểu đường: Lấy hai nắm lá bồ ngót rửa sạch cho thêm 2 tô nước, sắc lên đến khi còn lại 3 chén. Dùng nước này uống 3 lần trong ngày, mỗi lần một chén.

- Lở loét: Dùng lá bồ ngót và vôi đá theo tỷ lệ 2-1, cho chung vào cối giã nhuyễn cho đến khi sền sệt rồi đắp lên chỗ lở loét mỗi ngày một lần.

Trên đây là những cách mình đã áp dụng và thấy hiệu quả. Lưu ý khi nấu lá bồ ngót nên dùng hết trong ngày để tránh bị hư. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguyễn Thị Thiên Hương

Mời độc giả chia sẻ kinh nghiệm trị bệnh tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến