Đỏ mặt khi uống rượu bia không phải dấu hiệu tốt mà cảnh báo nguy cơ ung thư. Chia sẻ với Channel News Asia, bác sĩ Ong Lizhen, chuyên gia tư vấn Phòng Thí nghiệm Y học Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore cho biết: "Nếu uống hai ly bia mỗi ngày, nguy cơ ung thư thực quản của những người dễ đỏ mặt cao gấp 10 lần người bình thường hấp thụ lượng cồn tương tự".
Còn được gọi là hội chứng Asian Flush, hầu hết người bị đỏ mặt khi uống rượu, bia là dân châu Á. Tuy nhiên, theo khảo sát của Đại học Kỹ thuật Nanyang (Singapore), hơn 60% bệnh nhân không biết nguyên nhân dẫn đến hội chứng Asian Flush cũng như nguy cơ sức khỏe.
Tại sao nhiều người đỏ mặt khi uống rượu bia
Trên thực tế, hiện tượng đỏ mặt khi uống rượu, bia xuất hiện do đột biến di truyền khiến cơ thể khó trung hòa acetaldehyde, một chất gây ung thư chuyển hóa từ cồn. Khi cơ thể phát hiện acetaldehyde trong máu, mạch máu giãn nở ra, làm cơ thể đỏ lên. Ngoài ung thư, người đỏ mặt khi uống rượu, bia còn đứng trước nguy cơ loét dạ dày và huyết áp cao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét